Bệnh viện đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh đưa máy chụp cắt lớp vi tính 6 dãy vào hoạt động.

Bác sỹ Nguyễn Thái Lâm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Bệnh viện vừa triển khai lắp đặt và đưa vào hoạt động máy chụp cắt lớp vi tính 6 dãy Acess CT

 

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, BVĐK Hồng Lĩnh đã lắp đặt và đưa vào hoạt động máy chụp cắt lớp vi tính 6 dãy Acess CT của hãng Philips do Hà Lan sản xuất với trị giá 7 tỷ đồng. Việc trang bị hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính 6 dãy Acess CT sẽ giúp bệnh viện chẩn đoán sớm chấn thương sọ não, chấn thương gan, lách, thận tụy và bệnh lý cấp cứu ổ bụng nói chung.

 

Ngoài ra, các bệnh lý khác như khối u ở sọ não, phổi, các bệnh lý trong ổ bụng cũng được phát hiện sớm sử dụng hệ thống máy chụp cắt lớp, giúp các bác sỹ có phác đồ hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân. Được biết, BVĐK Hồng Lĩnh là đơn vị tuyến huyện đầu tiên tại Hà Tĩnh được đầu tư máy cắt lớp vi tính 6 dãy từ nguồn ngân sách của tỉnh.

 

Sau hơn một tháng triển khai máy chụp Cắt lớp vi tính CT – Scanner đã có  hơn 100 bệnh nhân đến để thực hiện dịch vụ kỹ thuật được thanh toán bảo hiểm y tế, đã tạo nhiều thuận lợi cho người dân phía bắc tỉnh Hà Tĩnh khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh.

Thu Hằng